Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ

Phòng ngủ là một không gian rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Do vậy thiết kế phòng ngủ hợp lý, khoa học và hợp phong thủy là việc rất cần thiết. Cùng tìm hiểu phong thủy cho người mệnh Thổ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

>>> Có thể bạn thích xem: Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy trong không gian sống có vaitrò rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng của gia đình. Với người thuộc ngũ hành mệnh Thổ muốn có nhiều tài lộc cần biết cách bố trí không gian sống hợp với phong thủy. Trong đó, phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ nếu phù hợp sẽ giúp mang lại tài lộc nhiều hơn, gia đình bình an.
Yếu tố đầu tiên mà chủ nhà cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ đó chính là hướng phòng ngủ. 

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh gia chủ
Hướng phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến phong thủy

Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam. Ngoài ra, chủ nhà cũng cần xem xét hướng phòng ngủ theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ  với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc. Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Màu sắc thích hợp cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ

>>> Xem thêm:Thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2

Màu sắc không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của căn phòng mà còn là điểm nhấn gây ấn tượng đầu tiên cho căn phòng. Do vậy mà ngoài yếu tố sở thích, việc lựa chọn màu sắc cho không gian phòng ngủ còn cần chú ý đến phong thủy và nhiều yếu tố khác.

Thiết kế phòng ngủ đẹp với không gian hài hòa cuốn hút
Gam màu xanh rất phù hợp với phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ dựa vào mệnh của mình và có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Thổ với mệnh Hỏa. Hoặc nếu thích sự đa dạng có thể chọn hành mà mệnh Thổ có thể khắc chế được như mệnh Thủy. Gia chủ có thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo. Chú ý tránh các màu thuộc hành khắc với Thổ chính là mệnh mộc với các màu xanh đậm, xanh lá.

Chất liệu của vật dụng trong phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc

Những người mệnh Thổ phù hợp với những loại chất liệu có nguồn gốc từ đất, mộc mạc thô sơ nhưng lại gần gũi và ấm áp. Do vậy khi thiết kế nội thất cho những người thuộc mệnh này nên chú ý đến những loại chất liệu gần gũi với thiên nhiên, kết hợp cỏ cây hoa lá vào trong những chi tiết trang trí. Những đồ nội thất bằng gỗ thường gây hại cho người mệnh Thổ nên gia chủ nên hạn chế sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc

Mặt khác những đồ vật kim loại lại có tác dụng bổ trợ cho những người mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim, nếu chủ nhà sử dụng chất liệu kim loại trong nhà sẽ có tác dụng rất tốt. Những đồ vật bằng kim loại cũng mang đến nhiều sự tiện lợi và tuổi thọ cao nên gia chủ nên ưu tiên sử dụng.

Những vật dụng thuộc Mộc thường bị hạn chế khi có cửa sổ rộng hoặc cửa chính đặt theo hướng mặt trời mọc. Gia chủ có thể khắc phục điểm này bằng cách sử dụng rèm che để giảm sức nóng của ánh mặt trời và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ đạc.

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy không phải là việc quá khó khăn và phức tạp

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nếu được thiết kế phù hợp sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn cả sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình bạn. Do vậy mà hãy chú ý nhiều hơn đến phong thủy trong không gian phòng của mình nhiều hơn nhé!

>>> Click xem thêm để cập nhật ngay những mẫu thiết kế nội thất cực chất tại: https://noithattoancau.vn/